Xem tuổi làm nhà năm 2018Phong thủy 

Xem tuổi làm nhà năm 2018 – Phong thủy nội thất

Xây nhà là một việc hết sức quan trọng đối với người Việt nói riêng và người phương Đông nói chung. Bởi vậy mà việc xem tuổi làm nhà hết sức quan trọng để có được một căn nhà hợp phong thủy ngay từ khi động thổ. Mang lại cho gia chủ nhiều may mắn và tài lộc.

Có rất nhiều tiêu chí để xe tuổi làm nhà như tuổi gia chủ, hướng nhà, sao chiếu mệnh,… Thế nhưng phổ biến nhất vẫn là phải tránh được các hạn: Kim Lâu, Hoang Ốc và Tam Tai là vừa đủ.

Hạn Kim Lâu

Trong dân gian thường có câu:

Một, Ba, Sáu, Tám Kim Lâu

Làm nhà, cưới vợ, tậu trâu thì đừng

Các con số 1, 3, 6, 8 là những con số của hạn Kim Lâu. Được tính bằng cách lấy tuổi âm lịch của gia chủ chia cho 9 nếu dư các số trên thì là đã phạm vào hạn Kim Lâu.

Trong hạn kim lâu còn được chia thành những hạn con và có ảnh hưởng khác nhau, bằng cách lấy tuổi âm lịch gia chủ chia cho 9:

  • Nếu dư 1 là hạn Kim Lâu Thân: Hạn này có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của gia chủ.
  • Nếu dư 3 là hạn Kim Lâu Thê: ảnh hưởng đến người vợ của gia chủ.
  • Nếu dư 6 là hạn Kim Lâu Tử: ảnh hưởng trực tiếp đến con cái.
  • Nếu dư 8 là hạn Kim Lâu Lục Súc: ảnh hưởng trực tiếp đến các con vật nuôi trong nhà. Đây thường là hạn nhẹ và nếu nhà không chăn nuôi thì không có vấn đề gì.

Hạn Tam Tai

Đây là một hạn hết sức quan trọng có thể khiến gia chủ gặp nhiều tai họa bất ngờ. Việc tính toán hạn này cũng không hề khó khăn chủ yếu là dựa vào 12 con giáp:

  • Tuổi Dần, Ngọ, Tuất phạm vào các năm Thân, Dậu, Tuất.
  • Tuổi Hợi, Mão, Mùi phạm vào các năm Tỵ, Ngọ, Mùi.
  • Tuổi Thân, Tý, Thìn phạm vào các năm Dần, Thìn, Mão.
  • Tuổi Dậu, Sửu, Tỵ phạm  Tam Tai vào các năm Sửu, Tý, Hợi.

Hạn Hoang Ốc

Nếu phạm phải hạn Hoang Ốc ngôi nhà xây của bạn sẽ dễ bị hoang vắng, hiu quạnh khiến gia chủ thiếu đi những may mắn. Trong xem tuổi làm nhà thì đây là một hạn rất quan trọng nhưng lại thường hay bị các gia chủ bỏ qua.

Một số tuổi được chúng tôi tính toán sẵn phạm phải hạn này là: 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45…

Xem tuổi làm nhà năm 2018

Xem tuổi làm nhà năm 2018
Xem tuổi làm nhà năm 2018

Tuổi có thể động thổ xây nhà năm 2018 (năm Mậu Tuất) sau khi đã loại hết những tuổi phạm phải Kim Lâu, Tam Tai, Hoang Ốc là: 1988, 1985, 1979, 1976, 1961, 1960, …

Việc tính tuổi động thổ chỉ tính cho việc xây mới nhà cửa và sửa chữa lớn trong nhà. Với những sửa chữa nhỏ thì không cần phải quá quan ngại về tuổi tác.

Cách khắc phục nếu không hợp tuổi làm nhà 2018

Mượn tuổi là cách tốt nhất để khắc phục nếu bạn không hợp tuổi xây dựng vào năm 2018. Bạn sẽ nhờ người hợp tuổi đến để động thổ giúp lấy may mắn và tránh được những điều không may xảy ra trong quá trình xây dựng nhà.

Bạn cũng phải lưu ý khi lựa chọn người mượn tuổi để đạt được hiệu quả tốt nhất. Đó là người khỏe mạnh, tính tình cởi mở, dễ gần, hòa thuận, làm ăn khấm khá. Người mượn hơn tuổi gia chủ hoặc có vai vế cao hơn trong dòng họ là tốt nhất. Đồng thời cũng cần phải tránh để tuổi bị trực xung với tuổi của chủ nhà. Các tuổi trực xung là tuổi: Mão – Dậu, Thìn – Tuất, Sửu – Mùi, Tỵ – Hợi, Tý – Ngọ.

Xem ngay: 

Related posts