Kiến thức nội thất 

Tư thế nào là đúng nhất khi ngồi trên bàn học chống gù

Trong thời gian học tập tại nhà, bộ bàn học chống gù lưng là một điều không thể thiếu giúp quá trình học tập của bé yêu tốt hơn. Vậy lựa chọn bàn học chống gù cần đạt những nguyên tắc gì?

Tác dụng của bộ bàn học chống gù

  • Chất liệu cam kết an toàn cho trẻ và thân thiện với môi trường.
  • Khung bàn với chất liệu thép sơn tĩnh điện đảm bảo an toàn.
  • Chân bàn có thể thay đổi chiều một cách khoa học với ngoại hình của bé.
  • Mặt bàn phủ lớp chống lóa bảo vệ mắt tuyệt đối.
  • Mặt bàn có thể thay đổi độ nghiêng thích hợp
  • Giúp trẻ tự rèn luyện tư thế ngồi khoa học
  • Có tinh thần hơn trong học tập
  • Thiết kế ấn tượng, thuận tiện cho việc vận chuyển và lắp đặt.
  • Tránh các bệnh về cột sống.
ban-hoc-chong-gu
Tác dụng của bàn học chống gù chống cận

Cách chọn bàn học chống gù

Ở lứa tuổi này, trẻ có chiều cao cơ thể |ở mức độ nhỏ. Chính vì vậy phải chọn loại bàn học chống gù có thiết kế phù hợp. Các mẫu bàn học chống gù của BSUC là một gợi ý hợp lý cho phụ huynh khi chọn bàn học cho bé.

Bộ bàn học chống gù phải đạt yêu cầu thay đổi độ cao linh hoạt để có thể thoải mái điều chỉnh phù hợp với chiều cao của bé.

Nhằm khiến bé ngồi đúng tư thế, phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về bàn, ghế hay đèn học. Nếu trường hợp ghế cao hơn so với bàn sẽ làm bé khom lưng xuống dẫn đến tình trạng gù lưng. Hoặc ghế quá thấp so với bàn, mắt trẻ sẽ gần với mặt bàn và mặt vở. Với ghế dễ dàn xê dịch, trẻ sẽ dễ bị tì ngực vào bàn khiến khó thở

Theo tiêu chuẩn về khoảng cách từ bàn tới ghế ngồi cho học sinh là không dưới hơn 22cm và không cao quá 27cm. Bố mẹ có thể theo tiêu chuẩn này để chọn cho bé bộ bàn học chống gù phù hợp.

ban-hoc-chong-gu
Cách chọn bàn học chống gù hợp với bé

Rèn luyện tư thế ngồi từ những ngày đầu

Mỗi bộ bàn chống gù chống cận được phân phối ra thị trường sẽ có kiểu dáng khác nhau. Điểm mà chúng luôn có đó chính là được tạo ra nhằm đáp ứng được tiêu chí phát triển cơ thể một cách thích hợp nhất cho trẻ nhỏ vào từng giai đoạn tương ứng.

Khoảng thời gian bé bước vào tiểu học chính là thời khắc quan trọng nhất. Mặc dù đã mua cho con bộ bàn học chống gù nhưng không phải là bố mẹ phó mặc trẻ. Cần có sự dạy cho bé tư thế ngồi học chuẩn chống gù lưng.

Giúp cho bé cách ngồi đúng thì chỉ cần một thời gian nhất định sẽ giúp con tạo thành thói quen ngồi đúng tư thế chuẩn mà bộ y tế đề ra. Bố mẹ nên để ý về khoảng cách khi con nhỏ nhà bạn bắt đầu ngồi học và nhắc nhở bé yêu sao cho tư thế ngồi học đúng chuẩn nhất.

ban-hoc-chong-gu
Bàn học chống gù chống cận chống độc hại

Rèn tư thế ngồi đúng chuẩn trên bộ bàn học chống gù

+ Lưng của bé phải thẳng với mặt ghế ngồi. Cha mẹ không được để cho con ngồi tì ngực vào thành bàn. Phần đầu của trẻ nhỏ khi ngồi học sẽ hơi cúi xuống với khoảng cách phù hợp từ 25cm không được ngồi nhìn quá sát vào sách vở.

+ Vai của trẻ nhỏ cần được giữ vững, hai chân của trẻ khi ngồi bộ bàn học chống gù bắt buộc phải đặt ở tư thế song song với nhau. Tạo một khoảng cách vuông góc từ hai vai xuống hai chân. Nhờ vậy mà trẻ sẽ cảm thấy tập trung vào việc học tập. Tránh tình trạng cơ thể bị mệt mỏi hoặc tay chân bị tê do ngồi lâu và ngồi học sai tư thế. Dạy trẻ không được ngồi học để chân lên bàn. Dạy cho con em tập co duỗi. Có như thế mạch máu bên trong cơ thể mới được lưu thông.

+ Hai tay phải đặt sao cho đúng tư thế, cánh tay trái đặt cùng chiều ngồi. Và giữ lấy mép vở để tránh tình trạng bị xô lệch. Tay phải cầm bút sao cho chắc chắn bằng 3 ngón tay. Viết ở tư thế cơ thể cân bằng các ngón tay viết một cách thoải mái.

ban-hoc-thong-minh
Ngồi học tư thế đúng chuẩn theo quy tắc

Với những mẫu bàn học thông minh chống gù chống cận này chúng tôi tự tin rằng con yêu nhà bạn hành trang tốt nhất. Nhiều bậc phụ huynh đã lựa chọn bàn học sinh thông minh của BSUC cho con em. Nếu quý vị đang quan tâm tới sản phẩm bàn học chông gù. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và nhanh nhất.

Bàn học thông minh cho bé: https://banhocthongminhbsuc.com/ban-hoc-thong-minh/

 

Related posts