trang trí nội thất, trang trí nhà màu xanh lá câyKiến thức nội thất Tin tức 

Trang trí nội thất bằng màu xanh lá cây độc đáo

Trong trang trí nội thất, màu xanh lá không được sử dụng phổ biến. Thế nhưng, nếu biết sử dụng khéo léo màu sắc này bạn sẽ có được một không gian dịu dàng, bình yên. Mang đến một cuộc sống dễ chịu, thoải mái nhất cho gia đình.

trang trí nội thất, trang trí nhà màu xanh lá cây
Màu xanh lục là một tên gọi khác của màu xanh lá cây. Màu này không được sử dụng phổ biến trong các kiến trúc nội thất. Thế nhưng ưu điểm của màu xanh lại không phải màu nào cũng có được.

Xem ngay:

trang trí nội thất, trang trí nhà màu xanh lá cây
Màu xanh là ít xuất hiện trên các ngôi nhà hơn màu xanh, màu đỏ hay màu vàng… Màu xanh lá cây là sản phẩm của sự kết hợp hoàn hảo giữa màu vàng và màu xanh lam. Bởi vậy, màu xanh lá luôn mang trong mình cả hơi nóng và lạnh. Đây chính là biểu tượng của sự bình yên trong cuộc sống.
trang trí nội thất, trang trí nhà màu xanh lá cây
Trong bản màu sắc, gam màu xanh lá hiện diện từ dải màu vàng đến màu xanh lam. Màu xanh được ưa chuộng nhất chính là màu xanh nõn chuối hay màu xanh lá non bởi sự trẻ trung, tươi tắn. Cảm giác bình yên, gần gũi với thiên nhiên chính là ưu điểm lớn nhất của màu này.
trang trí nội thất, trang trí nhà màu xanh lá cây
Theo phong thủy nội thất, màu xanh lá rất phù hợp với những người hành Mộc, màu này khá lành và trung tính. Ưu điểm lớn nhất của màu xanh lá trong kiến trúc nội thất chính là sự cân bằng giữa âm dương.
trang trí nội thất, trang trí nhà màu xanh lá cây
Màu xanh lá ở sắc độ nhạt và gần màu vàng thường được sử dụng trong các công trình kiến trúc thực tế. Điều này nhằm để đạt được tối đa cảm giác nhẹ nhàng cũng như sự bình yên. Còn đối với dải màu xanh lá tiến về phía màu xanh dễ gây ra cảm giác u tối, nặng nề nên không hay được sử dụng trong thiết kế nội thất.
trang trí nội thất, trang trí nhà màu xanh lá cây
Tính thẩm mỹ và màu xanh lá cần được hòa hợp với nhau. Điều này không phải dễ trong trang trí nội thất. Màu xanh cần có các gam màu trung tính đi cùng để tạo ra sự cân bằng cho căn phòng.
trang trí nội thất, trang trí nhà màu xanh lá cây
Nếu phải nói đến màu xanh lá tự nhiên nhất, thì chắc chắn phải là màu xanh từ cây cảnh rồi. Màu xanh lá cần được khai thác từ cả trong và không gian ngoại thất. Thay vì sử dụng những màu sơn bạn có thể tạo ra sự khác biệt với một số chậu cây cảnh. Điểm đặc biệt nhất của màu xanh lá tự nhiên chính là màu sắc có thể biến đổi liên tục theo mùa theo thời gian và theo sự biến đổi của ánh sáng tạo ra một không gian đặc biệt, độc đáo.
Màu xanh lá cây có thể xuất hiện nhiều trong các không gian phòng bếp, phòng ngủ hay phòng khách. Màu xanh lá còn có thể xuất hiện trong nhiều trạng thái cảm xúc hay phong cách thiết kế nội thất khác nhau như cổ điển hay cả hiện đại.

Thế nhưng, điều quan trọng nhất vẫn là cảm giác bình yên, thư thái mà màu xanh lá mang lại. Nó khác biệt hoàn toàn với những màu sắc khác giúp không gian thêm nét tinh tế và đậm nét cá tính hơn.

Theo VOV

Related posts