Thiết kế nội thất chung cư tân cổ điển của HomexinhKiến thức nội thất 

Thiết kế nội thất chung cư tân cổ điển của Homexinh

Thiết kế nội thất chung cư tân cổ điển mang vẻ lộng lẫy, hào hoa, sang trọng và tinh tế. Do vậy, trong thời gian gần đây, thiết kế nội thất theo phong cách này đang là xu hướng được nhiều gia đình lựa chọn.

Vậy thiết kế nội thất chung cư tân cổ điển có gì khác so với phong cách khác

1.Đặc điểm đường nét thiết kế nội thất chung cư tân cổ điển

Căn hộ chung cư được thiết kế theo phong cách tân cổ điển sử dụng các loại phào chỉ trang trí có các đường nét được các kiến trúc sư tinh giản đi. Phào chỉ được sử dụng là loại phào đơn hoặc chỉ điểm họa tiết đơn giản. Do diện tích các căn hộ chung cư thường khá nhỏ, độ cao của trần thấp.

Đường nét thiết kế nội thất chung cư tân cổ điển
Đường nét thiết kế nội thất chung cư tân cổ điển

2. Cải tạo căn hộ trong thiết kế nội thất chung cư tân cổ điển

Do căn hộ tuân theo thiết kế sẵn của chủ đầu tư cho một trục, nên các kiến trúc sư sẽ giữ 90% thiết kế sẵn. Các phòng công năng như vệ sinh và bếp hầu như giữ nguyên vì nó liên quan đến đường nước chung của tòa nhà. Thay đổi bố cục chỉ là đập tường để thông phòng hoặc di chuyển vị trí các bức tường để nới rộng hay thu hẹp phòng.

3. Chọn đồ nội thất tân cổ điển

Khác với sự linh hoạt, phá cách của thiết kế nội thất chung cư theo phong cách hiện đại, chọn đồ trong thiết kế nội thất chung cư tân cổ điển đòi hỏi sự am hiểu nhất định. Đồ đạc có màu sắc, hoa văn phù hợp với thiết kế của toàn bộ căn hộ.

Kích thước cũng có sự khác biệt giữa tân cổ điện và hiện đại. Theo kích thước tiêu chuẩn của phong cách cổ điển, bàn ghế phòng khách sẽ có kích thước lớn hơn so với bàn ghế theo thiết kế hiện đại. Vì vậy khi tiến hành lựa chọn đồ bạn nên lắng nghe sự tư vấn của các kiến trúc sư, để đảm bảo đồ đạc được mua thống nhất phong cách với toàn bộ căn hộ. Nếu bạn có nhiều thời gian, có thể đóng đồ thay vì mua sẵn để đảm bảo được đẹp, chắc chắn và đúng kích cỡ mình mong muốn.

Chọn đồ nội thất tân cổ điển
Chọn đồ nội thất tân cổ điển

Với căn hộ chung cư được thiết kế theo phong cách tân cổ điển, bạn sẽ có một cảm nhận một cách rất từ từ sự tinh tế, sự yên bình trong mỗi chi tiết hoa văn dù là nhỏ nhất.

Ngày nay, không chỉ thu hút các chủ căn hộ, thiết kế và thi công nội thất chung cư tân cổ điển nhận được sự quan tâm từ cả các kiến trúc sư và các nhà sản xuất đồ nội thất. Vì vậy, không khó để bạn có thể thiết kế và chọn được đồ nội thất tân cổ điển ưng ý. Ngoài việc chọn đồ nội thất theo phong cách, bạn cũng nên chú ý đến phong thủy.

Nếu các bạn muốn sở hữu một không gian sống tuyệt đẹp với thiết kế nội thất chung cư tân cổ điển sang trọng bằng những họa tiết trang trí tinh xảo và cầu kỳ thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Nội thất Homexinh sẽ giúp bạn tạo nên tổ ấm đẹp và phong cách.

Xem thêm: Tổng quan về phòng cách thiết kế tân cổ điển

Related posts