Những yếu tố ảnh hưởng đến thiết kế nội thất biệt thựKiến thức nội thất 

Thiết kế nội thất biệt thự đẹp cần những lưu ý gì?

Sự kết hợp hài hòa giữa không gian kiến trúc cảnh quan và nội thất tạo nên một thiết kế biệt thự đẹp. Bởi vậy, việc thiết kế nội thất biệt thự cũng đòi hỏi phải có được tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao. Dưới đây là 3 lưu ý cơ bản ảnh hưởng đến một thiết kế nội thất biệt thự đẹp. Mời các bạn cùng tham khảo!

>> Mời các bạn cùng tham khảo các mẫu nội thất biệt thự của HomeXinh tại địa chỉ: https://thietkehomexinh.com/thiet-ke-noi-that-biet-thu

1. Phong thủy nội thất

– Phong thủy phòng khách

Những yếu tố ảnh hưởng đến thiết kế nội thất biệt thự
Yếu tố phong thủy ảnh hưởng rất lớn đến thiết kế nội thất biệt thự

Trong một nhà biệt thự đẹp hay bất kỳ thiết kế nhà ở nào, thì phòng khách luôn được coi là quan trọng nhất. Bởi vậy, theo các chuyên gia phong thủy, phòng khách nên được đặt ở trung tâm ngôi nhà và có hình dạng vuông vức. Đồng thời phòng khách phải được bố trí sao cho gọn gàng, hợp lý tránh cản trở các lối đi làm ảnh hưởng đến sự lưu thông của khí.

– Phòng bếp

Phòng bếp biệt thự cần thiết phải tránh đối diện với nhà vệ sinh. Nếu đã lỡ thiết kế như vậy thì nên dựng một vách ngăn để che chắn. Bếp không nên đặt ở trung tâm biệt thự, đồng thời khi bước vào cửa chính không được nhìn thấy bếp. Nếu không sẽ mang đến nhiều xáo trộn về sức khỏe cho gia đình.

– Không gian phòng ngủ

Nên chọn phòng ngủ theo hướng đông hoặc đông nam để có được sức khỏe và tâm lý tốt nhất. Bởi phòng ngủ có vai trò quan trọng trong việc nghỉ ngơi của cơ thể. Đặt theo hai hướng này, cơ thể sẽ được nghỉ ngơi tốt nhất, phục hồi năng lượng nhanh nhất.

2. Ánh sáng trong nội thất biệt thự

Ánh sáng được coi là một trong những yếu tố then chốt tạo nên vẻ đẹp cho một thiết kế nội thất biệt thự. Từ không gian phòng khách, phòng ngủ hay cả phòng bếp đều cần phải có được ánh sáng tự nhiên, ánh sáng từ các bóng đèn. Với đặc trưng khác nhau, mỗi không gian lại cần có một độ sáng, màu sắc của ánh sáng khác nhau phục vụ tốt nhất trong việc sinh hoạt.

Quan tâm đến ánh sáng trong thiết kế nội thất biệt thự
Quan tâm đến ánh sáng trong thiết kế nội thất biệt thự

Khu vực phòng khách thường là nơi diễn ra nhiều sinh hoạt. Vì thế, nên bố trí một cửa sổ rộng để căn phòng có được sự thông thoáng. Còn ở phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi nhưng được kết hợp nhiều chức năng như giải trí, học tập,… Mỗi khu vực lại cần một độ sáng, tối khác nhau. Bởi vậy, cần tập trung ánh sáng cho từng khu vực riêng biệt.

3. Thiết kế mặt tiền biệt thự đẹp

Một ngôi biệt thự hoàn hảo không thể chỉ có nội thất đẹp. Mặt tiền của biệt thự cũng cần phải được trang trí sao cho thật rực rỡ nhằm tạo cảm tình cho những vị khách. Những chất liệu thường được sử dụng cho mặt tiền biệt thự thường là đá và gỗ để tạo cảm giác gần gũi, giản dị cho ngôi nhà. Tùy thuộc vào phong cách thiết kế nội thất biệt thự mà có thể lựa chọn vật liệu sao cho hài hòa và phù hợp nhất.

Xem ngay:

Related posts