phong cách nội thất nhật bảnThiết kế ngoại thất 

Tại sao phong cách nội thất Nhật Bản lại phổ biến trên thế giới?

Phong cách nội thất Nhật Bản đang được bắt chước trên toàn thế giới, vì lý do chính đáng. Truyền thống Nhật Bản với nhiều phẩm chất tốt đẹp của con người xứng đáng được mọi người bắt chước – chẳng hạn như một tình yêu và sự tôn trọng môi trường và thiên nhiên, hoặc một sự yêu thích đối với nội thất tối giản làm nổi bật sức hấp dẫn của từng tác phẩm.

Xã hội ngày càng trở nên hiện đại, những nền văn hóa Nhật Bản dường như dễ dàng đến với mọi người hơn nhờ các phương tiện truyền thông xã hội. Tất nhiên, có những yếu tố khác khiến chúng tôi chú ý đến phong cách nội thất Nhật Bản,chẳng hạn như sự tăng trưởng dân số trên toàn thế giới, đòi hỏi chúng ta phải sống trong những khu vực sinh sống chật chội hơn và Nhật bản có những thiết kế phù hợp với cách sống đó.

Ở đây chúng ta sẽ xem xét tất cả các yếu tố quan trọng đang khiến thế giới yêu thích thiết kế nội thất Nhật Bản:

phong cách nội thất nhật bản

Thiết kế của Nhật Bản rất zen, êm dịu và thể hiện tình yêu thiên nhiên. 

Đơn giản và tối giản trong những ngôi nhà hiện đại

Sự hỗn loạn của cuộc sống bận rộn của chúng tôi dường như tồi tệ hơn vào từng phút. Chúng tôi thấy mình đang chạy từ nơi làm việc, đến trường học, với các hoạt động dành cho trẻ em — Để chúng tôi kiệt sức và khao khát một lối sống đơn giản hơn. Một phát sóng tin tức mới đây của NBC đã ghi nhận một nghiên cứu mới mà nhiều người có thể liên quan đến, cho rằng nhiều người Mỹ cảm thấy bị đẩy vào giới hạn trong cuộc sống căng thẳng của họ.

Một phần lớn của sự căng thẳng này là do lối sống bận rộn của chúng tôi, nhưng một thực tế thú vị khác của nghiên cứu này cho thấy rằng một tỷ lệ lớn người Mỹ cũng có mức độ căng thẳng cao do không chắc chắn về tài chính và nghề nghiệp của họ. Chắc chắn đây không chỉ là một dịch bệnh của Mỹ trong thế giới kết nối chặt chẽ của chúng ta.

Tất cả những căng thẳng này có ý nghĩa gì khi nói đến thiết kế nhà của chúng ta? Nói một cách đơn giản, nó có nghĩa là chúng ta tự nhiên khao khát một lối sống đơn giản hơn. Chúng tôi đang khao khát một căn nhà, nhẹ nhàng, gọn gàng đơn giản để có thể thư giãn vào cuối ngày. Do đó, sự đơn giản của kiến ​​trúc Nhật Bản đã trở thành một phong cách phổ biến. Người Nhật đã đặt ra một cụm từ – Danshari ,  có nghĩa là một cuộc sống đơn giản hơn, nơi mà những thứ căng thẳng hay stress của 1 ngày bị ném sang một bên thay cho một cuộc sống đơn giản. Có lẽ tất cả chúng ta có thể sử dụng một chút Danshari trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta?

phong cách nội thất nhật bản
phong cách nội thất nhật bản

Với cuộc sống hàng ngày bận rộn của chúng tôi, chúng tôi đã bắt đầu khao khát một ngôi nhà tối giản gọn gàng để trốn thoát vào.

Xem thêm: 3 nhược điểm của căn hộ chung cư và giải pháp hoàn hảo

Phù hợp với những ngôi nhà nhỏ

Có một điều rõ ràng là đối với những người mua nhà nhỏ thường rất quan tâm đến phong cách nội thất Nhật Bản. Tất nhiên, có rất nhiều yếu tố để có thể thiết kế cho căn nhà của bạn với phong cách này như:

  • Tài chính và sự ngờ vực của nền kinh tế, qua đó khiến mọi người phải cảnh giác với những khoản thế chấp lớn
  • Dân số lớn của công dân già đang tìm cách giảm kích thước
  • Dân số thế giới đang ở mức cao nhất mọi thời đại, khiến nhiều người sống trong những ngôi nhà nhỏ hoặc trong những căn hộ / gác xép của thành phố bận rộn.
  • Có một thế giới xanh hơn, và mọi người muốn sống bền vững, do đó sống trong một ngôi nhà nơi không gian không bị lãng phí.

Nhật Bản là một ví dụ điển hình đất nước đông dân cư và là quốc gia đông dân thứ mười trên thế giới. Các dân số đô thị của Nhật Bản là gấp ba lần con số dân nông thôn của Nhật Bản.

Cuộc sống thành phố đông đúc này đòi hỏi người Nhật phải sống trong những khu vực sinh hoạt chặt chẽ. Tuy nhiên, nó dường như không đặt ra một vấn đề thiết kế cho các nhà thiết kế / trang trí nội thất hiểu biết của Nhật Bản. Các nguyên tắc thiết kế nội thất tối giản và vật liệu tự nhiên làm cho hầu hết các ngôi nhà Nhật Bản cảm thấy có không gian mở, ấm áp và thoáng mát mặc dù có kích thước nhỏ.

phong cách nội thất nhật bản

Ngôi nhà có thể nhỏ hơn ở Nhật Bản, nhưng nhờ thiết kế tối giản và những khu rừng tự nhiên ấm áp, bạn không bao giờ cảm thấy chật chội. 

Related posts