Tin tức 

Những lựa chọn cây cảnh hàng đầu dùng để trang trí nội thất văn phòng

          Chúng ta hãy thử nghĩ một văn phòng làm việc tràn ngập cây xanh và một văn phòng chỉ có con người với máy móc, thiết bị, đồ dùng thì sẽ thế nào? Chắc chắn bạn sẽ chọn một văn phòng tươi mát với rất nhiều cây xanh đúng không? Điều đó cho thấy cây xanh nội thất trong văn phòng có vai trò rất quan trọng tạo nên không gian văn phòng.Không chỉ mang đến diện mạo mới, tạo nên vẻ tươi mát, hài hòa cho văn phòng, những chậu cây xanh còn giúp chúng ta giảm bớt căng thẳng, tạo tinh thần thoải mái, môi trường văn phòng sạch sẽ, thoáng mát.

         Để trang trí thì có rất nhiều các loại cây để lựa chọn, nhưng chúng ta cần căn cứ vào không gian nội thất văn phòng để lựa chọn cho phù hợp. Với sự đa dạng về chủng loại thì với bất cứ kiểu thiết kế nào chúng ta cũng có thể tạo nên được một rừng cây trong văn phòng của bạn. Và chúng ta cũng phải chú ý những loại cây cảnh tốt cho văn phòng của bạn là những loại cây mang lại vận khí tốt, không phải chăm sóc quá nhiều vì không phải loại cây nào cũng sống được trong môi trường văn phòng.

          Dưới đây là những cây cảnh mà chúng ta có thể tham khảo để trang trí cho văn phòng thân yêu của chúng ta vì đây là những loại cây trang trí được lựa chọn số 1:

1. Cây Thiết mộc lan

thiet moc lan

         Còn được gọi là cây Phát Tài, Phất Dụ Thơm – là một cây cảnh văn phòng được ưa chuộng nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt ở Việt Nam. Cây đại diện cho Hành Mộc, đem lại nhiều may mắn, tài lộc, vượng khí cho văn phòng

      Thiết mộc lan cũng là một loại cây đặc biệt, có khả năng  thanh lọc không khí và loại bỏ những độc tố gây ô nhiễm trong không khí.

2. Cây Kim Ngân

cay-kim-ngan-5

         Cây Kim Ngân hay còn gọi là cây bím tóc, là một loại cây cảnh được nhiều người ưa chuộng. Có cây có thể cao từ 1m, 2m đến 5m dùng để trang trí trong các văn phòng rộng

       Cây Kim Ngân ý nghĩa nói đến sự thịnh vượng và giàu có, nhánh 5 lá là biểu tượng của ngũ hành tạo sự cân bằng và hài hòa cho nội thất văn phòng. Cây mang ý nghĩa của sự sum xuê, hạnh phúc, tài lộc, thịnh vượng, sức khỏe dồi dào. Cây Kim Ngân trở thành lựa chọn ưu tiên cho mục đích trang trí văn phòng.

3. Cây Kim tiền

cay-kim-tien

     Cây Kim tiền là một trong những loại cây may mắn nhất trong phong thủy. Như tên gọi nó thể hiện sự phú quý, giàu sang. Lúc nở hoa sẽ mang lại nhiều tài lộc và may mắn.

      Cây Kim tiền có tuổi thọ khá lâu và khá dễ trồng.

4. Cây Cau cảnh bụi lớn.

dua-canh-1

      Cau cảnh giúp bạn kích thích não và lọc không khí để có môi trường làm việc dễ chịu nhất  với những tán lá to, cau cảnh  đặc biệt hiệu quả trong quá trình lọc hạt bụi không khí.

5. Cây Vạn niên thanh

Cay-van-nien-thanh-leo-cot

      Cây Vạn niên thanh với nhiều nhánh lá,lá bóng sáng, có tác dụng làm mát không khí , làm dịu không gian trong văn phòng với những đồ vật mang tính âm, tính Hàn, làm trong lành không khí.

6. Cây Saphia

cây saphia cảnh

      Cây Saphia là loại cây thân leo đẹp, lá xanh bóng mỡ màng, hình trái tim đầy sức sống. Cây saphia thanh lọc không khí rất tốt với nhiều lá to bản, đem lại không gian trong lành cho văn phòng.

7. Cây Trúc mây

chau-cay-mat-cat-e1440397480640

     Cây Trúc Mây có thân cây dọc nhỏ, lá xanh tươi, được vuốt nhọn, màu sắc xanh sẫm, cây có tác dụng lọc không khí ở vùng xung quanh, thích hợp trồng cây trong điều kiện kín với mục đích làm sạch không khí.

     Đặc tính thanh lọc chất độc trong không khí, cùng màu sắc tươi vui của cây, đem tới cảm giác yên bình, thanh tịnh .

     Với những sự lựa chọn trên đây thì chúng ta đã có thể tạo nên được một văn phòng xanh mát xanh, tràn đầy sự tươi mát của thiên nhiên.

 

Related posts