Những lời khuyên hữu ích cho thiết kế phòng bếp chữ U thêm sang trọngChưa được phân loại 

Những lời khuyên hữu ích cho thiết kế phòng bếp chữ U thêm sang trọng

Không gian phòng bếp của gia đình bạn phù hợp với thiết kế nội thất chữ U? Nhưng bạn vẫn băn khoăn về xu hướng thiết kế này? Hãy tham khảo ngay những lời khuyên dưới đây để tự tin thi công thiết kế phòng bếp chữ U siêu đẹp này nhé.

Những lời khuyên hữu ích cho thiết kế phòng bếp chữ U thêm sang trọng

Những ưu, nhược điểm của mẫu thiết kế phòng bếp chữ U

Mẫu thiết kế tủ bếp này gồm 3 mặt tủ nối liền với nhau tạo thành hình chữ U. Những ưu điểm nổi bật ta có thể thấy ở kiểu thiết kế này là:

  • Phù hợp với không gian phòng bếp có diện tích vừa và lớn, có phần bắt góc với gần cửa ra vào.
  • Tận dụng được mọi góc chết của không gian phòng bếp.
  • Với diện tích bề mặt tủ bếp rộng, gia chủ dễ dàng phân chia khu vực nấu ăn, khu vực trang trí đồ ăn,…
  • Một phần của mẫu thiết kế chữ U này, gia chủ có thể sáng tạo thành mini bar hoặc bàn ăn, rất tiện lợi.

Bên cạnh đó là một số hạn chế cần được khắc phục ở mẫu thiết kế nội thất phòng bếp này như chi phí thi công tương đối lớn; khó thay đổi các mẫu thiết kế khác,…

Những lời khuyên hữu ích cho thiết kế phòng bếp chữ U thêm sang trọng

Những lưu ý cần thiết khi thiết kế phòng bếp chữ U

Để có thể thiết kế được không gian nhà bếp đẹp, đúng ý ggia chủ thì việc đầu tiên bạn nên đưa ra một vài ý tưởng cá nhân hay một vài sở thích để trang trí cho căn bếp của bạn cho kiến trúc sư. Để từ đó đưa đến sự thống nhất giữa hai bên. Để làm được điều này bạn cần biết những yếu tố cần thiết cho thiết kế phòng bếp chữ U:

Những lời khuyên hữu ích cho thiết kế phòng bếp chữ U thêm sang trọng

  • Tính toán kỹ trước khi bố trí các góc chức năng: Vì có 3 mặt tủ bếp nên gia chủ cần xác định rõ nhu cầu chính cho từng góc để không bị thừa. Đồng thời tính toán vị trí đặt bếp hợp lý.
  • Nên thiết kế theo hướng đối xứng, tạo sự cân đối, vuông vắn và để tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian phòng bếp.
  • Thiết kế nội thất phòng bếp phải có sự kết nối giữa các dụng cụ nhà bếp và có sự đồng bộ với tổng thể không gian của căn phòng.
  • Việc chọn chất liệu và màu sắc của các đồ nội thất nhà bếp và màu sơn tường cũng cần có sự đồng nhất hoặc kết hợp tương xứng.

Mẫu thiết kế nhà bếp chữ U này có thể nói là sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu thiết kế nhà bếp chữ L hay chữ I mang đến không gian nhà bếp cực kì hiện đại và sang trọng.

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ phần nào giúp gia chủ tự tin hơn khi thuê các đợn vị thiết kế thi công nội thất nhà bếp theo xu hướng thiết kế này.

Related posts