Tin tức 

Nguyên tắc cơ bản khi thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế văn phòng đang trở thành một trong những vấn đề mà các doanh nghiệp hiện nay rất đầu tư và quan tâm. Văn phòng là bộ mặt của doanh nghiệp, là nơi nhân viên cùng nhau sáng tạo, làm việc, là nơi tiếp các vị khách quan trong của doanh nghiệp. Để có được một không gian văn phòng vừa đẹp, vừa hiện đại, chuyên nghiệp thì những nguyên tắc thiết kế nội thất văn phòng dưới đây chúng ta phải quan tâm và chú ý.

1. Không gian văn phòng và kiểu dáng văn phòng phải phù hợp.

Nguyên tắc ưu tiên hàng đầu khi thiết kế nội thất văn phòng đó là có kiểu dáng và không gian phù hợp. Phù hợp với diện tích văn phòng, với vị trí của văn phòng. Không gian văn phòng cần được thiết kế phù hợp với công việc tạo cảm giác thư thái và phát triển tư duy sáng tạo tốt nhất của nhân viên văn phòng.

Không gian văn phòng cần được bố trí cùng với hệ thống cây xanh trang trí kết hợp với nguồn ánh sáng thông thoáng, đây chính là điểm mạnh tạo nên không khí làm việc cho nhân viên văn phòng.

2. Thiết kế văn phòng nhận diện thương hiệu

Thiết kế văn phòng theo định hướng thương hiệu từ màu sắc, hình khối, nội thất bên ngoài, bên trong, logo cho đến việc chú trọng đến tính bản sắc riêng của doanh nghiệp.

Khẳng định dấu ấn văn hóa công ty đậm nét, tăng mức độ kết nối và sự gắn bó giữa các thành viên với nhau và giữa cá nhân với tổ chức.

Thiết kế nội thất văn phòng còn phải truyền tải được thông điệp của doanh nghiệp đối với khách hàng.

3. Tối ưu hóa công năng của các đồ vật phục vụ công việc

Tối ưu hóa công năng của nội thất văn phòng nó chính là sự bố trí sắp xếp các vật dụng trong văn phòng phục vụ công việc một cách khoa học, hợp lý, thuận tiện cho quá trình đi lại, giao dịch nội bộ để cho mọi nhân viên làm việc năng suất hơn.

Bên cạnh đó bố trí các vật dụng trang trí, bố trí các phòng ban…cũng nâng cao khả năng phối hợp công việc để đạt hiệu quả cao nhất giữa các bộ phận trong doanh nghiệp.

Bố trí văn phòng cân bằng góp phần nâng cao hiệu quả làm việc của nhân viên khi mà những hành động của nhân viên không bị cản trở nhiều bởi nhiều thứ linh tinh trong văn phòng.

4. Không gian làm việc

Công việc, lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp cũng ảnh hưởng và tác động rất nhiều đến việc thiết kế nội thất văn phòng.

Ví dụ đối với những công ty về công nghệ cần nhiều yếu tố trang trí sáng tạo, thiết kế góp phần kích thích tinh thần làm việc.

Trong khi đó đối với những công ty nghiêng về nghiên cứu hay ít tiếp xúc với khách hàng thì đòi hỏi sự yên tĩnh hơn và việc thiết kế, trang trí cũng cần phù hợp hơn.

5. Tối ưu chi phí

Tối ưu chi phí là nguyên tắc mà bất kể xây dựng, thiết kế một công trình nào đó chúng ta đều phải quan tâm đầu tiên. Đây là bài toán mà doanh nghiệp và các đơn vị thiết kế phải đưa ra lời giải thích hợp.

Từ việc lựa chọn vật liệu đến việc chuẩn bị thời gian thi công hợp lý sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu tối đa chi phí khi thiết kế nội thất văn phòng.

Trên đây là những nguyên tắc khi thiết kế nội thất văn phòng, hi vọng sẽ giúp cho các chủ doanh nghiệp có những lựa chọn thật đúng đắn khi lựa chọn cho mình.

Related posts