Hướng dẫn từng bước để tạo phong cách bohemian trong nội thất

Những năm gần đây đã thấy phong cách bohemian trở thành một xu hướng toàn cầu. Mọi người ở các góc khác nhau trên thế giới không chỉ lựa chọn quần áo phù hợp với phong cách boho mà còn tìm kiếm ý tưởng để cung cấp cho nội thất của ngôi nhà của họ thêm phong cách và sang trọng. Trước khi bạn định thiết kế nội thất theo phong cách Bohemian hoàn hảo, bạn phải biết phong cách Bohemian thực sự là gì?

HomeXinh sẽ hướng dẫn từng bước để có thể tạo phong cách bohemian trong nội thất nhà xinh, giúp căn nhà có sự tươi tắn và mới mẻ trong phong cách.

1. Màu sắc để tạo phong cách Bohemian trong nội thất

Màu sắc trong phong cách Bohemian có màu sắc phong phú nhưng đa phần là màu trầm như màu đất ấm áp là phổ biến, như là kim loại và tông màu ngọc. Bạn sẽ muốn suy nghĩ về màu nâu sẫm, xanh lá cây và màu xám cho căn nhà và sau đó bão hòa với màu tím hay, màu cam rực rỡ và màu xanh điện. Kết hợp nhiều màu sắc làm cho phong cách này độc đáo, cuốn hút.

Bạn hoàn toàn có thể tự phối màu cho căn nhà, đừng ngần ngại mà hãy thử như vậy việc trang trí căn nhà càng có ý nghĩa hơn. Sử dụng hàng dệt nhuộm và hoa văn từ khắp nơi trên thế giới, như Campuchia hoặc Suzani từ Trung Á, để tạo cho không gian cảm giác vui vẻ và kỳ lạ. Những tấm thảm trải sàn, hay tấm rèm và vải bọc nội thất đều có những chi tiết hoa văn độc đáo mới lạ và có phần cuốn hút người nhìn.

phong cách bohemian trong nội thất
phong cách bohemian trong nội thất

Nếu tất cả điều này có vẻ hơi nhiều, hãy nhớ rằng trong khi màu sắc rực rỡ là chìa khóa để tạo phong cách nội thất Bohemian, có thể sử dụng màu trắng để làm nền cho đồ nội thất. Như vậy căn phòng sẽ nổi bật và cuốn hút hơn rất nhiều. Hãy tham khảo thêm về tỷ lệ màu sắc hài hòa trong thiết kế nội thất và trang trí nhà giúp căn nhà bạn cân bằng và hài hòa tự nhiên

2. Vật liệu trang trí

Như trái ngược với phong cách nội thất tối giản, hiện đại phong cách nội thất bohemian thường có xu hướng đặt nhiều đồ trang trí ra phòng khách, mang triết lí “càng nhiều càng tốt”.

phong cách bohemian trong nội thất
phong cách bohemian trong nội thất

Chìa khóa để sử dụng vật liệu trang trí trong phòng Boho là sự pha trộn và kết hợp giữa những tấm vải với lụa tự nhiên. Vật liệu sử dụng trong đồ nội thất đa phần là những tấm thảm hay những vải bọc đồ nội thất đầy tính nghệ thuật với hoa văn tinh tế sáng tạo mang màu sắc trong phong cách thiết kế.

3. Nội thất Bohemian

Đồ nội thất Bohemian thường không được tìm thấy trong những cửa hàng. Đồ nội thất đa phần có thời mang nét cổ điển với màu sắc và hoa văn nổi bật cho căn phòng thêm cuốn hút. Mỗi phần đồ nội thất phải đặc biệt và như kể một câu chuyện. Hãy vui vẻ khám phá các cửa hàng cổ điển địa phương của bạn và chọn từng phần riêng lẻ; nếu bạn thích nó, nó sẽ phù hợp với ngay.

phong cách bohemian trong nội thất
phong cách bohemian trong nội thất

Cả bạn và khách của bạn sẽ cảm nhận được sự rung cảm của Boho với ghế và ghế dài sang trọng với màu sắc mang sự nổi bật sôi động. Thảm trải sàn nên trải vừa gọn với diện tích phòng khách mang sự tinh tế hài hòa.

4. Ánh sáng và phụ kiện của phong cách bohemian trong nội thất

Môi trường xung quanh, ánh sáng sẽ thống nhất phòng Boho của bạn và tạo cảm giác sôi động thông minh. Thay vì đồ đạc trên cao, trang trí với nhiều đèn lồng, nến và đèn sàn và bàn. Các thị trường thiết kế toàn cầu ngày nay giúp bạn dễ dàng tìm thấy nhiều hình dạng và kiểu dáng khác nhau – hoàn hảo cho giao diện kết hợp và kết hợp.

phong cách bohemian trong nội thất
phong cách bohemian trong nội thất

Việc ôm lấy thế giới tự nhiên là trung tâm của phong cách này, vì vậy hãy đưa phòng của bạn vào cuộc sống với cây dương xỉ và cây treo. Không chỉ làm cho chúng sinh động cho một căn phòng, thực vật còn cải thiện chất lượng không khí, vì vậy càng nhiều càng tốt. Hoặc xem xét các loại cây xương rồng – hiện có sẵn rộng rãi trong một loạt các màu sắc và kết cấu – rất tuyệt vời cho những người có ngón tay cái nhỏ hơn màu xanh lục. Những cây bắt mắt này cần ít hơn một điểm nắng và thỉnh thoảng tưới nước.

Cuối cùng, hãy mang phong cách nội thất bohemian đến gần hơn với gia đình của bạn. Sử dụng những phụ kiện bohemian để làm nổi bật những phong cách của bạn: thảm trang trí, những loại đèn treo tường cổ điển,… Và hãy nhớ rằng phong cách Bohemian trong nội thất có khuynh hướng chiết trung, nó vẫn có thể sang trọng và quyến rũ, vì vậy đừng ngại thử một chiếc đèn chùm trang trí công phu hoặc một chiếc gương có khung vàng. Quy tắc duy nhất là mọi mục trong phòng nên kể một câu chuyện sinh động tươi sáng.

Related posts