Tin tức 

Các phong cách thiết kế nội thất văn phòng được ưa chuộng

Văn phòng là nơi làm việc của tất cả nhân viên công ty, là nơi diễn ra các hoạt động của công ty rồi gặp gỡ khách hàng. Văn phòng thể hiện thương hiệu, đẳng cấp của công ty, là bộ mặt của công ty thể hiện trước các đối tác. Hiện nay thiết kế nội thất văn phòng được các chủ doanh nghiệp chú trọng quan tâm và có sự đầu tư kỹ lưỡng. Và việc lựa chọn một phong cách thiết kế nội thất văn phòng cho công ty mình để làm sao thể hiện được vị trí, đẳng cấp của công ty cũng khiến cho nhiều chủ doanh nghiệp phải suy nghĩ, đắn đo.

Hãy cùng tìm hiểu các phong cách thiết kế nội thất dưới đây để có thể lựa chọn cho doanh nghiệp mình một phong cách đẹp và lựa chọn được những đồ nội thất phù hợp nhất nhé.

1.  Văn phòng mở

Thiết kế nội thất văn phòng mở là xu hướng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn, không gian mở phù hợp cho môi trường công sở cần có sự trao đổi, tương tác giữa các cá nhân, làm việc theo nhóm, đặc biệt phù hợp với những doanh nghiệp ở các lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo.

Việc thiết kế không gian mở sẽ giúp các nhân viên hòa đồng với nhau hơn, thúc đẩy sự trao đổi, tương tác giữa các nhân viên.

Trong thiết kế này các vách ngăn phân chia khu vực sẽ được giảm bớt, nhờ vậy diện tích sử dụng của văn phòng cũng sẽ tăng lên.

2. Không gian đa năng

Không gian văn phòng  đa năng có nghĩa là cùng một không gian có thể sử dụng cho nhiều mục đích phục vụ con người khác nhau. Và không gian đa năng có thể áp dụng thiết kế các không gian khác nhau từ phòng làm việc có thể chuyển thành phòng họp, phòng đào tạo…

Nó thể hiện ở những món đồ nội thất văn phòng thông minh như bàn ghế làm việc, các dụng cụ khác có thể chuyển đổi không gian một cách nhanh chóng như việc các cuộc họp bất thường diễn ra.

Hoặc rất nhiều công ty sẽ kết hợp những tiện ích chăm sóc sức khỏe cho nhân viên. Nhân viên sẽ được tận hưởng những cơ sở vật chất hiện đại như phòng giải trí, chơi game, uống cà phê….

3. Thiết kế thi công văn phòng xanh

Một không gian chỉ toàn con người và máy móc đã quá quen thuộc khiến cho con người cảm thấy nhàm chán và không có động lực để làm việc trong những thành phố đầy ồn ào và khói bụi.

Đây cũng là xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại được ưa chuộng hiện nay bởi xu hướng này đem lại rất nhiều lợi ích. Vừa tạo không gian dễ chịu sẽ giúp nâng cao tinh thần làm việc, tăng khả năng tập trung cho nhân viên lại mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ cho văn phòng.

Thay vì phải lên tầng thượng để hít thở không khí thoáng đãng, thì chúng ta có thể thiết kế những chậu cây, những giỏ hoa tại bàn làm việc hoặc trang trí trong văn phòng để tạo cảm giác thoải mái.

4. Phong cách vui nhộn

Phong cách này được nhiều công ty lựa chọn để mang đến một không gian vui nhộn, sáng tạo, giải tỏa những căng thẳng, stress trong quá trình làm việc, tạo hứng khởi cho nhân viên.

Các không gian văn phòng được bố trí với các kiểu dáng bắt mắt như trạm xe bus, trạm điện thoại công cộng….

5. Phong cách truyền thống

Mặc dù hiện nay có rất nhiều các phong cách khác nhau ra đời và các doanh nghiệp cũng có nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên thì cũng có rất nhiều các doanh nghiệp vẫn đang theo phong cách truyền thống.

Điển hình của phong cách này đó là các dãy bàn làm việc tiếp nối nhau, hoặc đối xứng với nhau, có vách ngăn, cùng với các tủ lưu trữ lớn.

Đối với mỗi phong cách khác nhau thì sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau vì thế các chủ doanh nghiệp cũng cần tìm hiểu và lựa chọn một phong cách thiết kế phù hợp với doanh nghiệp của mình nhất.

Related posts