Tin tức 

5 lời khuyên giúp thiết kế phòng ngủ đánh thức mọi giác quan

Phòng ngủ là nơi để chúng ta thư giãn và nghỉ ngơi, là nơi để chúng ta thư giãn sau những ngày làm việc mệt nhọc.Chính vì thế, chúng ta cần có những ý tưởng thiết kế một phòng ngủ có khả năng đánh thức cơ thể bạn tràn đầy năng lượng cho một ngày mới.

Chọn một bức tường hạnh phúc

Đừng bao giờ trang trí phòng ngủ đẹp hiện đại màu tím hoặc màu xanh rêu nếu bạn có một công việc bận rộn đòi hỏi bạn phải dạy sớm. Khoa học đã chứng minh những màu sắc này làm con người dễ rơi vào trạng thái buồn ngủ nhiều hơn. Hãy lựa chọn cho mình những bức tường vui nhộn, trang trí tỏa sáng. Màu vàng và màu hồng nhạt là màu gợi nhớ đến cảm giác bình minh. Vì vậy, đây là những màu thích hợp nhất để đánh thức bạn sau những giấc ngủ sâu.

Đặt giường gần nơi có nguồn ánh sáng tự nhiên

Đây là cách giúp cơ thể con người luôn được đánh thức đúng lúc nếu như nhận được ánh sáng phù hợp. Chính vì thế, hãy đặt gường gần cửa sổ nơi có thể đón những tia nắng mặt trời đầu tiên. Những tia nắng đầu tiên này sẽ luôn đánh thức cơ thể bạn thức dạy đúng giờ hơn cả những chiếc đồng hồ. Nếu phòng ngủ của bạn không có cửa sổ, bạn nên áp dụng đặt đèn điều chỉnh ánh sáng. Tuy những ánh sáng này kích thích hệ thần kinh kém hơn ánh sáng tự nhiên nhưng đây cũng là một đồng hồ tương đối chính xác.

Đặt đồng hồ báo thức của bạn ở môt nơi dễ chịu

Đồng hồ báo thức luôn là biện pháp hữu hiệu để đánh thức bạn dạy đúng giờ bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, nếu để báo thức ở vị trí không thích hợp bạn chỉ xem và tắt đi. Do đó, hãy đặt đồng hồ ở nơi bạn có thể nhìn ngắm khung cảnh xung quanh chiếc đồng hồ để xua tan cơn buồn ngủ.

Tạo một quầy cà phê nhỏ

Bạn nên đặt một lọ cà phê nguyên chất, một ly pha cà phê và một hũ đường trên một góc bàn trước khi đi ngủ. Mùi của cà phê có khả năng làm bạn tỉnh táo hơn. Đồng thời khi bạn vừa thức dậy và nhìn thấy dụng cụ pha cà phê trên bàn, cơn buồn ngủ sẽ nhanh chóng biến mất và bạn sẽ muốn lao vào để thưởng thức một ly cafe mà thôi.

Thiết lập một góc đọc sách

Cho dù ngày nay, bạn có thể tra tin tức, duyệt blog bằng điện thoại thông minh. Nhưng bạn cũng nên dành ra một khoảng thời gian buổi sáng để đọc tạp chí hoặc một cuốn sách hay. Một vài phút đọc buổi sáng giúp chuyển tiếp từ trạng thái buồn ngủ sang tỉnh táo nhanh hơn.

Xem ngay: Phòng ngu chật có không gian lưu trữ nhờ giải pháp đơn giản

Do vậy, bạn nên đặt một một vài cuốn tạp chí hay một vài cuốn sách ở đầu gường hoặc thiết kế một không gian đọc riêng trong phòng ngủ. Đây là những cách giúp bạn có một mẫu thiết kế phòng ngủ đẹp và hiện đại cho việc nghỉ ngơi được tốt nhất.

Nguồn: cafeland.vn

Related posts