thảm trải sàn cho căn hộ chung cư hiện đạiKiến thức nội thất 

3 Nhược điểm của căn hộ chung cư và giải pháp hoàn hảo

Với tốc độ phát triển đến chóng mặt của đô thị Việt Nam. Những căn hộ chung cư là lựa chọn hoàn hảo của nhiều gia đình. Những thiết kế căn hộ chung cư có rất nhiều tiện lợi nhưng cũng có những nhược điểm cần phải khắc phục. Hãy cùng Nội Thất HomeXinh tìm hiểu những nhược điểm và nghiên cứu những giải pháp ngay dưới đây nhé!

1. Trần căn hộ chung cư thấp

Để đảm bảo yêu cầu chất lượng mà vẫn có được nhiều tầng, các chủ đầu tư đã cố gắng để hạ thấp trần nhà khi xây dựng. Điều này khiến các căn hộ chung cư có trần nhà thấp làm cho không gian bí bách và mất đi sự thoải mái.

Sử dụng những đường kẻ dọc tạo cảm giác trần căn hộ chung cư cao hơn
Sử dụng những đường kẻ dọc tạo cảm giác trần căn hộ chung cư cao hơn

>> Xem ngay: TRANG TRÍ NỘI THẤT BẰNG MÀU XANH LÁ CÂY ĐỘC ĐÁO

Để giải quyết tình trạng này hãy sử dụng màu sắc để giúp tạo ra sự thông thoáng. Đặc biệt là đối với màu sơn tường, trần nhà, sàn nhà. Trần nhà nên được sơn sáng hơn tường và tường sáng hơn nền nhà. Đồng thời những họa tiết chạy thẳng, kẻ dọc từ từ tường lên trần nhà sẽ tạo cảm giác trần nhà cao hơn.

2. Căn hộ chung cư có sàn nhà xấu

Sàn nhà cũng là một nhược điểm lớn trong các căn hộ chung cư. Bởi hầu hết trong các nhà chung cư, những căn hộ đều có thiết kế gần như giống nhau về cả màu sắc, hoa văn. Vì thế, sàn nhà căn hộ chung cư ít khi được đẹp và nổi bật. Hơn nữa, những căn hộ chung cư thường mặc định sử dụng những loại gạch ốp, sàn gỗ bình dân. Việc thay đổi sàn nhà cũng hết sức phức tạp do phải lo nhiều thủ tục,…

thảm trải sàn cho căn hộ chung cư hiện đại
Thảm trải sàn cho căn hộ chung cư hiện đại

Nếu bạn đang gặp phải những trường hợp này, hãy bảo vệ lớp sàn nhà của bạn bằng thảm trải sàn. Đây chính là điểm nhấn giúp căn hộ của bạn trở nên cuốn hút và nổi bật hơn.

3. Thiếu ánh sáng

Ở hầu hết các căn hộ chung cư, một nhược điểm lớn nhất chính là thiếu ánh sáng. Nếu không kể đến những căn hộ chung cư cao cấp có 2 mặt thông thoáng thì hầu như các căn hộ còn lại đều có ít nhất một phòng bị thiếu ánh sáng do không có cửa sổ. Điều này làm ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe, thẩm mỹ và tạo cảm giác u tối, lạnh lẽo.

Sử dụng gương và bố trí thêm ánh sáng cho căn hộ chung cư có phòng kín
Sử dụng gương và bố trí thêm ánh sáng cho căn hộ chung cư có phòng kín

Xem ngay: 4 VỊ TRÍ ĐẶT GƯƠNG TRONG NHÀ CẦN TRÁNH NẾU KHÔNG MUỐN GẶP TAI HỌA

Để khắc phục nhược điểm này, bạn hãy sử dụng những tấm gương để đánh lừa thị giác. Hãy bố trí những chiếc gương ở vị trí thích hợp và trang trí nó như một khung cửa sổ. Đồng thời cần bổ sung thêm hệ thống đèn chiếu sáng với ánh sáng trắng tự nhiên nhất.

Noithathomexinh.net

Related posts