thiet-ke-van-phong-xanhSưu tầm thiết kế nội thất 

2 mẫu thiết kế nội thất văn phòng được ưa chuộng nhất hiện nay

Thiết kế nội thất văn phòng là một trong những công việc quan trọng của một doanh nghiệp hay công ty. Với những thiết kế văn phòng phù hợp, đẹp mắt sẽ mang đến môi trường làm việc tốt cho nhân viên, kích thích tư duy sáng tạo và cống hiến cho công việc. Đồng thời cũng tạo nên nét đẹp văn hóa doanh nghiệp, nét đẹp văn hóa công sở riêng, tạo ấn tượng tốt với đối tác và khách hàng. Vậy những xu hướng thiết kế được ưu chuộng nhất hiện nay là gì?

thiet-ke-van-phong

  1. Xu hướng thiết kế văn phòng xanh

Có lẽ đây là thiết kế ưu tiên hàng đầu cho các doanh nghiệp lớn và vừa. Bởi phong cách thiết kế văn phòng làm việc này sẽ tạo môi trường trong lành, có cây xanh tái tạo không khí trong lành cho nhân viên.

Chúng ta gần như có mặt ở công ty khoảng 8-10 tiếng/ngày. Nên văn phòng làm việc không chỉ là nơi làm việc mà còn là nơi giao lưu, nghỉ ngơi, thư giãn nên rất cần một môi trường trong sạch.

thiet-ke-van-phong-xanh

Thiết kế văn phòng với không gian xanh còn có tính thẩm mỹ, tính nghệ thuật cao bởi sự kết hợp hài hòa tinh tế giữa các đồ nội thất có chất liệu từ tự nhiên, các chi tiết trang trí như cây xanh, vườn hoa,… cùng nguồn sáng tự nhiên mang đến không gian làm việc tuyệt vời cho nhân viên.

Xem ngay:3 XU HƯỚNG THIẾT KẾ PHÒNG LÀM VIỆC MỚI CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Tuy vậy bên cạnh những ưu điểm của thiết kế nội thất xanh như tạo môi trường thoiar mái, không gian văn phòng thoáng khí, tràn đầy sức sống thì cũng có một số hạn chế cần được khắc phục như vấn đề thuê nhân công chăm sóc cây cảnh, vấn đề đầu tư thiết kế cần được tính toán kĩ lưỡng,…vv

  1. Xu hướng thiết kế văn phòng mở

Bên cạnh xu hướng thiết kế văn phòng xanh là thiết kế văn phòng làm việc theo hướng mở nhằm kích thích tính tự giác, sáng tạo, năng động của nhân viên. Các nhân viên có thể dễ dàng trao đổi, liên kết với nhau mang lại hiệu quả công việc cao hơn.

thiet-ke-van-phong-mo

Thiết kế văn phòng mở có một số ưu điểm lớn như tiết kiệm chi phí đầu tư cho đồ nội thất, hạn chế số lượng các vách ngăn giữa các nhân viên, tiết kiệm một số thiết bị văn phòng có thể dung chung như máy in, máy photo,…

Tuy nhiên đối ngược lại với sự tự do, cởi mở thì với thiết kế nội thất văn phòng mở lại vô hình chúng làm mất đi không gian riêng tư của mỗi nhân viên, gây mất tập trung và các câu chuyện công sở muôn thuở không thể giải thích,… Ngoài ra khó kiểm soát các bệnh có thể dễ lây truyền qua không khí hay vấn đề giữ vệ sinh chung,…

Vì vậy trước khi bạn muốn thiết kế nội thất văn phòng bạn nên tìm đến các chuyên gia về thiết kế nội thất để được tư vấn.

Related posts